ĐẠI LÝ BÁN XE FORD GIÁ TỐT NHẤT TPHCM

Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2017

Xe Ô tô bán tải có thể tăng giá mạnh
Xe Ô tô bán tải có thể tăng giá mạnh nếu bị điều chỉnh thuế và lệ phí trước bạ
Xe pick up và tải Van được coi là xe con, theo quy chuẩn của Bộ GTVT, nên thuận tiện trong việc phân luồng, phân loại khi tham gia giao thông.
Có lẽ, ô tô bán tải chỉ phải chịu bất lợi duy nhất là quy định niên hạn sử dụng không được quá 25 năm.
Xe Ô tô bán tải có thể tăng giá mạnh

Nhiều ý kiến cho rằng ô tô bán tải được ưu ái hơn hẳn so với các dòng xe khác.
Thuế suất thuế nhập khẩu xe bán tải nguyên chiếc từ khu vực ASEAN về Việt Nam chỉ ở mức 5%; thuế tiêu thụ đặc biệt 15% với xe có dung tích xi lanh dưới 2.5L, 20% với xe có dung tích xi lanh từ 2.5-3.0 L và 25% với xe có dung tích xi lanh trên 3.0L. Trong khi đó, lệ phí trước bạ chỉ ở mức 2%.
Ngày nay, những mẫu xe bán tải được nâng cấp khá sang trọng và tiện nghi. Ngoại thất cũng thiết kế rất đẹp, hiện đại. Nó không còn là chiếc bán tải đơn thuần mà có thể sánh ngang với nhiều dòng xe du lịch cao cấp, trong khi phía sau là một không gian tách biệt có thể chứa cả tấn hàng hóa.
Về giá cả, nếu so sánh với một chiếc SUV cùng dung tích xi-lanh, có khung gầm tương tự, thì xe bán tải lợi thế hơn. Với số tiền trên dưới 600-800 triệu đồng tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể mua một chiếc xe bán tải, trong khi phải bỏ hơn 1 tỷ đồng mới sắm được chiếc SUV.
Nhờ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, nên doanh số bán ô tô bán tải ngày càng tăng. Năm 2015, doanh số bán tại thị trường Việt Nam đạt 16.741 xe, thì tới 2016 đạt 23.099 xe, chiếm hơn 7,5% thị phần. Đây là mức tăng trưởng rất ấn tượng và đưa pick up lên top 3 về doanh số, chỉ xếp sau dòng sedan và SUV.
Từ khi thuế nhập khẩu xe pick up nguyên chiếc giảm xuống 5% thì các DN chuyển hẳn sang nhập khẩu. Hầu hết xe pick up tiêu thụ tại Việt Nam hiện đều nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.


Một số đại diện một Doanh Nghiệp ô tô lớn tại Việt Nam cho rằng, ô tô bán tải ở Việt Nam được dùng như xe con, trong khi lại không phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt như xe con và lệ phí trước bạ cũng thấp hơn là không công bằng.
Thế nên, tại Dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt, Bộ Tài chính đã từng đề xuất quy định: xe ôtô vừa chở người, vừa chở hàng, sẽ chịu mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt bằng 60% mức thuế suất áp dụng cho xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, cùng loại dung tích xi-lanh.
Theo đó, mặt hàng ô tô bán tải sẽ phải chịu mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt mức: 30% với xe dung tích xi lanh dưới 2.5L, 36% với xe có dung tích xi lanh từ 2.5L-3.0L và 54% với xe có dung tích xi lanh trên 3.0L.
Đến nay, với chỉ đạo của Chính phủ, xe pick up sẽ được đem ra xem xét, điều chỉnh, bổ sung các mức thuế phí mới. Thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ có thể sẽ được nâng lên. Chỉ cần với quy định về thuế tiêu thụ đặc biệt bằng 60% so với xe 9 chỗ chở người cùng loại, thì giá sẽ tăng, cho dù tới 2018 thuế nhập khẩu có về 0%.
Với mức thuế này theo tính toán, giá xe pick up sẽ tăng thêm khoảng 15-25%. Đấy là chưa kể lệ phí trước bạ cũng bị nâng lên.
Để điều chỉnh bổ sung Luật thì phải trình ra Quốc hội và phải đợi kỳ họp tới, dự đoán thời gian áp dụng sớm nhất là từ 1/1/2018.
Như vậy, năm 2017 có thể là thời điểm tốt nhất để sở hữu một chiếc xe bán tải với chi phí thấp.
Thông tin từ các đại lý ô tô Ford, Toyota, GM, Mazda,... gần đây số lượng khách hàng đến xem và ký hợp đồng mua xe pick up đang tăng nhanh.
Nhiều dự báo cho rằng, ô tô pick up có thể bị làm giá nếu cung không đủ cầu trong thời gian tới trong năm 2017.
" Nguồn Vietnam.net"

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

HOTLINE

FACEBOOKphoto of Lê
Thanh Chương
FORD AN LẠC
530 Kinh Dương Vương - Phường An Lạc , Quận Bình Tân
Tp Hồ Chí Minh
Việt Nam
Tel : 901391181
NHẬN BÀI VIẾT QUA EMAIL

Bạn phải đăng nhập email để xác nhận việc đăng ký. Vui lòng kiểm tra mục Spam nếu bạn không tìm thấy email trong mục Inbox!

GOOGLE PLUS
GIỚI THIỆU


Đại Lý là đại lý phân phối chính thức các sản phẩm của Ford do Ford Việt Nam ủy nhiệm.

Tự hào là đại lý phân phối các dòng xe Ford hàng đầu tại miền Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

Với phương châm hoạt động "Tất cả vì lợi ích của khách hàng" luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình.

Do vậy ngoài việc mang lại cho khách hàng những chiếc xe Ford chất lượng với giá cả tốt nhất, chúng tôi còn phát triển các dịch vụ:

Áp dụng chương trình thu mua xe cũ giá cao, đổi lấy xe mới cho khách hàng.

Các dịch vụ tài chính : Hỗ trợ trả góp lên tới 80 - 85% giá trị xe với sự liên kết các ngân hàng không chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn khắp các tỉnh thành. Đảm bảo thủ tục nhanh gọn.

Bạn sẽ sở hữu ngay chiếc xe Ford yêu thích của mình một cách nhanh chóng nhất.